Thuật ngữ ngân hàng có rất nhiều trong đó có sao kê thẻ tín dụng thường khiến khách hàng phân vân, bối rối và chưa biết nó là gì? Có ý nghĩa thế nào? Trong nội dung này Shaca sẽ giải đáp thuật ngữ và cung cấp thông tin về ngày sao kê thẻ tín dụng Vpbank chính xác nhất.

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng được nhiều là bảng chi tiết về các giao dịch của thẻ tín dụng trong tháng, chẳng hạn như số tiền đã chi tiêu, số tiền chưa thanh toán, số tiền lãi cần phải đóng cho ngân hàng để không bị nợ xấu.

Tìm hiểu sao kê thẻ tín dụng

Tìm hiểu sao kê thẻ tín dụng

Ngày sao kê thẻ tín dụng là gì?

Ngày sao kê thẻ tín dụng đây là ngày ngân hàng đã chốt xong bảng sao kê thẻ tín dụng (tất cả các giao dịch của thẻ tín dụng) và bắt đầu gửi thông báo thanh toán đến khách hàng qua tin nhắn, email.

Đa số các ngân hàng sẽ có ngày sao kê rơi vào cuối tháng, tức là từ 20 ngày 25 mỗi tháng. Điều này còn tùy thuộc vào các ngân hàng, bạn nên liên hệ trực tiếp để có thêm thông tin.

Ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank là ngày mấy?

Ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank từ ngày 20 đến ngày 25 hàng tháng, tùy vào thẻ tín dụng mà khách hàng đang sử dụng mà có ngày sao kê khác nhau nhưng thường sẽ diễn ra vào cuối tháng.

Một số ngày sao kê các loại thẻ tín dụng của Vpbank như sau:

 • Ngày sao kê thẻ tín dụng Vpbank Shopee (Platinum, Super Platinum) vào ngày 25 mỗi tháng.
 • Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng VPLady vào ngày 25 mỗi tháng.
 • Ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank StepUp vào ngày 20 mỗi tháng.
Hình minh họa việc sao kê thẻ tín dụng của Vpbank

Hình minh họa việc sao kê thẻ tín dụng của Vpbank

Cách nhận bảng sao kê thẻ từ ngân hàng

Khách hàng có nhiều cách nhận bảng sao kê thẻ tín dụng từ Vpbank,  hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với bạn và đảm bảo thời gian không quá dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng thanh toán của bạn.

Đăng ký nhận qua giấy gửi về nhà

Ưu điểm

 • Thông tin mọi giao dịch của thẻ đều hiển thị đầy đủ qua giấy.
 • Có thể lưu giữ và sử dụng khi cần tra cứu.

Nhược điểm

 • Thời gian nhận bảng sao kê qua giấy thường 1-3 ngày.
 • Cần cung cấp địa chỉ cho nhân viên giao tận nhà
 • Dễ thất lạc hoặc nhân viên xem là thư từ không cần thiết.

Đăng ký nhận bảng sao kê qua email

Cung cấp địa chỉ email chính của bạn để nhân viên gửi cho bạn vào ngày sao kê thẻ tín dụng. Phương pháp này thường nhanh và bạn sẽ nhận thông báo nhanh hơn hình thức gửi bằng giấy.

Đăng ký nhận qua số điện thoại cá nhân

Bạn cần đăng ký tại ngân hàng, khi đi cần cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, số cmnd/cccd, số điện thoại để ngân hàng đăng ký dịch vụ này giúp bạn.

Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp Vpbank, cung cấp thông tin cá nhân và nhờ nhân viên xem số tiền cần thanh toán trong tháng của thẻ.

Cách đọc bảng sao kê dễ hiểu

Thông thường các bảng sao kê thẻ tín dụng có nhiều thuật ngữ rất khó hiểu,vì vậy Shaca sẽ giải đáp vài thuật ngữ mà bạn chưa biết:

Cần đọc hiểu các thuật ngữ trong bảng sao kê

Cần đọc hiểu các thuật ngữ trong bảng sao kê

 • Ngày lập bảng: thời gian ngân hàng tiến hành chốt các giao dịch trong tháng của bạn.
 • Vui lòng thanh toán trước: ngày cuối mà bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng. Như vậy nếu thanh toán sau ngày này bạn sẽ bị tính lãi.
 • Dư nợ cuối kỳ: là số nợ của tháng trước (nếu còn nợ), nếu đã thanh toán rồi thì không quan tâm đến con số này.
 • Thanh toán tối thiểu: số tiền nhỏ nhất bắt buộc phải thanh toán, tùy ngân hàng quy định nhưng thông thường từ 2-5%/ tổng dư nợ của thẻ.
 • Ngày giao dịch: ngày mà bạn phát sinh giao dịch chẳng hạn như mua sắm, quẹt thẻ, thanh toán dịch vụ…
 • Ngày hệ thống: ghi nhận vào hệ thống của ngân hàng
 • Chi tiết: phần này sẽ hiển thị toàn bộ giao dịch của bạn, bạn cần xem kĩ phần này nếu như có các giao dịch lạ phải thông báo khiếu nại với Vpbank nhé.
 • Số tiền: mỗi giao dịch tốn bao nhiêu tiền? Ghi nhận số tiền từ mỗi lệnh.

Như vậy bạn chỉ nên quan tâm nhất đến:

 • Vui lòng thanh toán trước (ngày thanh toán)
 • Thanh toán tối thiểu (số tiền cần phải thanh toán cho ngân hàng)

Ngoài ra còn một số thuật ngữ khác nhưng chúng tôi chỉ liệt kê các khái niệm quan trọng và cần thiết giúp bạn đọc hiểu bảng sao kê thẻ một cách đơn giản nhất.

Cách thanh toán sao kê thẻ tín dụng Vpbank

Có rất nhiều cách thanh toán sao kê thẻ sau đây bạn xem nhé:

 1. Thanh toán trực tiếp ngay tại phòng giao dịch: đến các phòng giao dịch và yêu cầu nhân viên thanh toán số tiền chi tiêu trong thẻ tín dụng. Bạn có thể yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng Vpbank nếu có nhu cầu mua sắm, thanh toán dịch vụ nhiều hơn.
 2. Thanh toán qua ngân hàng điện tử Internet Banking của Vpbank: dùng app Vpbank Neo để nạp tiền cho thẻ, nên nạp tiền trước hạn thanh toán 1 ngày nhé.
 3. Thanh toán qua ví điện tử như là Momo, Zalopay.

Ngoài ra còn nhiều cách thanh toán khác nhưng không phổ biến cho lắm. Bạn nên sử dụng 3 cách như trên để thanh toán đúng hạn các giao dịch phát sinh từ thẻ tín dụng trong tháng.

Câu hỏi về ngày sao kê thẻ tín dụng Vpbank

1. Lý do nên quan tâm đến ngày sao kê thẻ tín dụng Vpbank?

Điều quan trọng của sử dụng thẻ tín dụng là bạn phải thanh toán đúng hạn đúng số tiền đã vay ngân hàng. Nếu chậm bạn có thể đóng lãi phát sinh theo quy định.

2. Ngày sao kê có được tự lựa chọn không?

Vpbank quy định ngày sao kê thẻ riêng biệt và bạn không thể tự quyết định.

3. Bất thường trong sao kê có thể khiếu nại ngân hàng không?

Bạn được quyền khiếu nại ngân hàng nếu có các giao dịch lạ, giao dịch bất thường không do bạn thực hiện. Trong quá trình này bạn cần cung cấp các giấy tờ, bằng chứng chứng minh cho các giao dịch này.

4. Mất giấy tờ sao kê thẻ có sao không?

Không sao cả, nhưng lời khuyên bạn nên giữ giấy tờ, email sao kê để sử dụng trong trường hợp có vấn đề như khiếu nại, kiện tụng hoặc các yêu cầu từ ngân hàng Vpbank.

Các bài viết khác:

Shaca vừa cung cấp thông tin cụ thể về ngày sao kê thẻ tín dụng Vpbank giúp bạn chủ động trong việc thanh toán số tiền cho ngân hàng đúng hạn và đúng thời gian quy định.